iCloud Drive là gì? Chức năng của iCloud Drive là gì?

Chắc hẳn với những người sử dụng sản phẩm của Apple thì không thể nào không biết đến iCloud Drive.  Đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây của người sử dụng iOS. Vậy với một số bạn chưa biết rõ về iCloud Drive hãy cùng coalitionavenir.org tìm hiểu thêm về iCloud Drive là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. iCloud Drive là gì?

Có lẽ bạn đã nghe nhiều đến iCloud Drive nhưng mà vẫn chưa thể hiểu được iCloud Drive là gì? iCloud Drive là một phần của iCloud, dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple ra mắt vào năm 2011.

iCloud Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple

iCloud Drive cho phép bạn lưu trữ ảnh, video, tài liệu, nhạc và dữ liệu ứng dụng trên iCloud. Bạn không chỉ có thể giữ tất cả nội dung của mình ở một nơi mà còn có thể truy cập tất cả các tệp và dữ liệu từ thiết bị iOS, máy Mac và Windows, đồng thời cập nhật các tệp và thư mục của chúng trên tất cả các thiết bị của bạn.

Bạn cũng có thể tạo các tệp và thư mục mới từ các ứng dụng hỗ trợ iCloud và làm việc với cùng một tệp trong nhiều ứng dụng. 

Lưu ý: iCloud Drive cũng hoạt động trên iCloud.com. Bạn có thể sử dụng nó để tạo, lưu trữ và chia sẻ tài liệu trong Pages, Numbers và Keynote. Trang hỗ trợ này có nhiều chi tiết hơn và có sẵn bằng cách truy cập iCloud.com.

II. Công dụng của iCloud Drive

iCloud Drive giúp sao lưu dữ liệu dễ dàng

iCloud Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây của iCloud nên nó có một số chức năng điển hình như:

 • Thư viện ảnh iCloud: Lưu trữ và truy cập các trang phương tiện của bạn trên đám mây thay vì lưu trữ chúng trên thiết bị của bạn.
 • Thư viện nhạc iCloud: Đồng bộ hóa bộ sưu tập bài hát của bạn trên các thiết bị.
 • Sao lưu iCloud: Đây là dịch vụ sao lưu cho thiết bị của bạn.
 • Thư mục chia sẻ Dropbox: Đây là nơi các tệp được đồng bộ hóa trên các thiết bị.

III. Cách hoạt động của iCloud Drive

Có thể bạn đã biết khi chúng ta bật iCloud sẽ cung cấp cho bạn 5GB dung lượng lưu trữ trực tuyến. Điều này bao gồm ứng dụng Mail – Sao lưu – Thư viện ảnh – và cuối cùng là bộ lưu trữ iCloud Drive.

Đăng nhập vào iCloud sẽ tự động đồng bộ hóa dữ liệu hiện có trên thiết bị của bạn với tài khoản của bạn. Bạn có thể dễ dàng truy cập iCloud Drive trực tiếp từ Finder, giống như bất kỳ thư mục nào khác. Mọi định dạng tệp mà iCloud Drive nhận ra. Vì vậy, đừng quá lo lắng về vấn đề tương thích. 

Ngoài ra, iCloud Drive có thể nhận dạng bất cứ loại file nào nên bạn có thể kéo, thả, di chuyển, cắt, dán và tạo thư mục nếu cần.

Ngoài ra, iCloud Drive của macOS bao gồm các công cụ chỉnh sửa, trình soạn thảo văn bản hoặc bảng tính. Như thường lệ, bạn có thể chuyển đổi giữa trực tuyến và ngoại tuyến. 

Một thư mục chứa các ứng dụng Preview – QuickTime Player – Script Editor – TextEdit – Automator cũng có sẵn.

IV. Hướng dẫn sử dụng iCloud Drive

1. Hướng dẫn cách thiết lập iCloud Drive

Thiết lập icloud Drive đơn giản

Yêu cầu cơ bản để sử dụng iCloud là nếu bạn đang sử dụng iPhone thì nó phải chạy iOS 8 trở lên và nếu bạn đang sử dụng máy Mac thì nó phải chạy mac OS X Yosemite trở lên. Để thiết lập iCloud Drive:

 • Đối với iOS: Mở Cài đặt -> Truy cập iCloud -> Đăng nhập bằng ID Apple của bạn -> Truy cập iCloud Drive -> Nâng cấp lên iCloud Drive.
 • Đối với macOS: Chuyển đến menu Tùy chọn hệ thống -> chọn iCloud -> Đăng nhập bằng ID Apple của bạn -> chọn iCloud Drive và chọn Tiếp theo.
 • Đối với Windows: Tải xuống và cài đặt ứng dụng iCloud Drive mà bạn muốn sử dụng (https://support.apple.com/en-us/HT204283).
 • Đối với trang web iCloud.com: Đăng nhập bằng ID Apple của bạn -> chọn Pages, Numbers, Keynote (1 of 3) -> nâng cấp lên iCloud Drive sau khi chấp nhận yêu cầu.

Việc chọn dung lượng khi nâng cấp dung lượng iCloud Drive sẽ có một số mức như:

 • 19.000 VNĐ/ tháng cho gói 50GB.
 • 59.000 VNĐ/ tháng cho gói 200GB.
 • 199.000 VNĐ/ tháng cho gói 2TB.

2. Quản lý dung lượng

Quản lý bộ nhớ bao gồm toàn bộ quá trình tạo, chỉnh sửa, chia sẻ và xóa tệp trong không gian lưu trữ được iCloud Drive cho phép.

Xem xét một gói trả phí cũng là một cách để mở rộng dung lượng và quản lý nó hiệu quả hơn.

Quản lý lưu trữ được thực hiện trên các nền tảng chức năng: sao lưu, ảnh, email, tệp, tin nhắn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về iCloud Drive là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đón đọc!