Tìm hiểu bán độ là gì? Hành vi bán độ là tội gì

Bán độ là gì? Đặt giá thầu là một thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ ra rằng bạn cố ý đặt tỷ số đối sánh dựa trên thỏa thuận trước với người mua để nhận được một khoản lợi nhuận đáng kể hoặc một lượng tiền mặt nhất định. Công chúng hay người tuân thủ pháp luật cũng nên tìm hiểu kỹ vấn đề và nhận thức rõ những dấu hiệu cũng như tác hại của việc bán hàng để có thể phát hiện và lên án hành vi gian lận kịp thời. Hãy cùng coalitionavenir.org tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I.  Bán độ là gì?

Bán độ là gì? Bán độ là một thuật ngữ thường được dân chơi cá độ bóng đá dùng trong hình thức cá độ bóng đá trực tiếp nói về hành vi của những người chơi cố tình chơi một cách cụ thể để đạt được đúng tỷ số mà các tổ chức cá độ bóng đá yêu cầu.

Bán độ là một thuật ngữ thường được dân chơi cá độ bóng đá dùng trong hình thức cá độ bóng đá trực tiếp
Đổi lại, người chơi tham gia sẽ nhận được một số tiền thưởng nhất định hoặc những đặc quyền đáng kể. Những người được cho là tham gia các trận đấu bóng đá vì lợi ích riêng của họ được coi là tổ chức đánh bạc.
Người chơi tham gia nhận tiền để thi đấu theo yêu cầu của các nhà điều hành cá độ bóng đá cũng được coi là đồng phạm trong việc tổ chức trò chơi.
Nói đến cá độ bóng đá trực tuyến thì những trận đấu bán kết mùa giải luôn được ưa chuộng kể cả những giải đấu đẳng cấp. Họ khiến các trận đấu của bóng đá Việt Nam không còn hấp dẫn và kịch tính với những pha đấu trí chiến thuật, theo dõi tỷ số, thể lực hay những pha vào bóng thô bạo như môn võ judo muốn đánh bại.
Việc bán độ bóng đá đã thực sự khiến các Giám đốc Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF phải đau đầu. Và thỏa thuận có dấu hiệu dàn xếp từ lâu đã ăn sâu vào tâm trí dân cá độ chuyên nghiệp, mà chúng ta thường gọi là bán sát. Bạn có thể thấy một trong những dấu hiệu sau để tránh bị thua trò chơi.

II. Bán độ bóng đá phạm tội gì

Các tội ác đánh bạc và tổ chức đánh bạc chính là nhóm tội phạm xâm phạm an toàn nơi công cộng cũng như trật tự công cộng. Những tội này đều được pháp luật quy định rõ trong điều 321 và 322 của bộ luật hình sự năm 2015, và được sửa đổi và hoàn thành vào năm 2017:
Điều 321. Đề cập tới danh đánh bạc 1.Bất kỳ người nào tiến hành tham gia đánh bạc trái phép ở dưới bất kỳ hình thức mất tiền hoặc hiện vật trong khoảng từ 5 000 000 đến 50.000.000 đồng hoặc dưới  5 triệu nhưng đã bị xử phạt hành chính  hoặc xử phạt theo quy định có ghi trong điều 322, hoặc đã bị kết án,.. chưa được xóa án mà lại tiếp tục vi phạm thì sẽ bị phạt tiền từ 20-100 triệu đồng. Ngoài ra cũng có thể nhận mức cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù theo quy định của nhà nước từ 6 tháng cho tới 3 năm.

Các tội ác đánh bạc và tổ chức đánh bạc chính là nhóm tội phạm xâm phạm an toàn nơi công cộng

Nếu phạm một trong những tội dưới đây thì sẽ nhận mức phạt tù từ 3-7 năm(a) Mang tính chất chuyên nghiệp) Tiền hoặc vật phẩm được sử dụng cho mục đích đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;(c) Sử dụng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để thực hiện hành vi phạm tội;d) Tái phạm nguy hiểm.
Người phạm tội cũng có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 50.000.000 đồng.Điều 322. Những quy định về tội tổ chức đánh bạc trái phép hay gá bạc.

Khi nói về khái niệm, tổ chức đánh bạc được hiểu là hành vi xúi giục, dụ dỗ, xúi giục người khác đánh bạc để được thua bằng mọi cách. Đánh bạc được hiểu là tham gia trò chơi có thắng thua bằng tiền mặt hoặc tài sản.
Nếu người tổ chức trò chơi đáp ứng nhu cầu của họ và tham gia trò chơi cùng những người mà họ chủ trì thì mới bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Không có cuộc điều tra về trò chơi, dấu hiệu tội phạm hoặc các biện pháp trừng phạt đối với các tổ chức trò chơi. Việc tổ chức trò chơi chỉ bị coi là tội phạm nếu việc tổ chức trò chơi được xác định phù hợp với quy định tại Điều 322 nêu trên.
Đồng thời, người tổ chức trò chơi, người phụ thuộc vào vận may, cố tình áp dụng các hành động của mình. Ý tôi là, anh ấy biết hành động của mình là vi phạm pháp luật, nhưng vẫn cố gắng làm.

III. Những ảnh hưởng của bán độ tới bóng đá

Thực tế có thể thấy, hành vi bán độ trận đấu đã làm sai lệch tỷ số trận đấu. Đặc biệt, những người làm bóng đá bán điều chỉnh thường không thi đấu hết mình. Vì vậy, một trận đấu bán cố định thường là một trận đấu không công bằng. Nó được sử dụng bằng tiền.
Vì vậy, những trận đấu như thế này thường tẻ nhạt, thiếu thú vị và rất xấu xí. Hành động bán độ trận đấu cũng được xem là phản tinh thần thể thao nhiều nhất trong bóng đá. Hành vi bán hàng bị lên án mạnh mẽ. Vì vậy, khi bị phát hiện, các cầu thủ bán độ đã phải nhận án phạt rất nặng từ VFF. Mọi nghĩa vụ phải thực hiện trước pháp luật.

Thực tế có thể thấy, hành vi bán độ trận đấu đã làm sai lệch tỷ số trận đấu
Trên đây là những thông tin về bán độ là gì? Hy vọng bài viết chuyên mục bóng đá này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!