Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của logo các đội bóng nổi tiếng tại La Liga

Với những người hâm mộ bóng đá thế giới, cụm từ giải đấu bóng đá La Liga có lẽ đã không còn xa lạ gì nữa nhỉ. Nhưng có bao giờ các bạn thắc mắc về logo của các đội bóng trong giải đấu này không? Trong bài viết này, cùng Mitom TV tìm hiểu về giải đấu này và ý nghĩa của logo các đội bóng nổi tiếng tại La Liga

Giải đấu La Liga là gì?

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của logo các đội bóng nổi tiếng tại La Liga, chúng ta cần tìm hiểu giải đấu này trước.. La Liga là tên gọi ngắn gọn của giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha. Nhiều người gọi giải đấu này là La Liga, còn ở Tây Ban Nha hay gọi với tên Primera Division là giải đấu bóng đá cấp bậc cao nhất tại quốc gia này.

Đánh giá chi tiết về giải đấu La Liga
Đánh giá chi tiết về giải đấu La Liga

La Liga được tổ chức bởi Liga de Futbol Profesional, với sự tham gia của 20 đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha. Là giải đấu được nhiều người hâm mộ mong chờ, Thường được tổ chức vào khoảng tháng 8 đến tháng 5 của năm kế tiếp. Lượng khán giả theo dõi giải đấu này có một khoảng thời gian lên tới 26.933 người. 

Cách thức tính điểm và tiêu chí xếp hạng tại La Liga

Nhắc tới ý nghĩa của logo các đội bóng nổi tiếng tại La Liga, chúng ta không thể không tìm hiểu những cách tính điểm số và tiêu chí xếp thứ hạng tại giải đấu này. Dưới đây là cách thức tính điểm và xếp hạng tại La Liga:

  • Như những giải đấu khác, đội thắng sẽ có 3 điểm và hào mỗi đội sẽ được 1 điểm, đội thua sẽ không có điểm
  • Khi hết mùa giải sẽ căn cứ vào số điểm,hiệu số bàn thắng để xếp loại các đội bóng, đội nhiều điểm nhất sẽ vô địch
  • Nếu hai đội có cùng số điểm ta sẽ so sánh tới hiệu số bàn thắng
  • Hiệu số bàn thắng sẽ bằng số bàn thắng trừ đi số bàn thua
  • Nếu hiệu số bàn thắng vẫn bằng nhau, tiếp tục so sánh tới số thẻ vàng, thẻ đỏ,…

Khám phá ý nghĩa của logo các đội bóng nổi tiếng tại La Liga

Ở những phần trên, Mitom TV đã giúp các bạn hiểu thêm về giải đấu bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng khám phá ý nghĩa của logo các đội bóng nổi tiếng tại La Liga.

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ Barcelona 

Chắc hẳn ai trong số chúng ta đều biết đến câu lạc bộ Barcelona, một câu lạc bộ nổi tiếng đã từng có sự góp mặt của tiền đạo người Argentina Lionel Messi. Họ cũng chính là câu lạc bộ đầu tiên giành được chức vô địch tại giải đấu bóng đá La Liga. Logo của đội bóng này là lá cờ mang sự may mắn, biểu tượng của tinh thần dân tộc.

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ Real Madrid 

Khi tìm hiểu ý nghĩa của logo các đội bóng nổi tiếng tại La Liga, không thể không nhắc đến logo của câu lạc bộ Real Madrid. Là đội bóng giành được nhiều chức vô địch tại giải đấu La Liga, họ luôn mang trong mình tinh thần của những chiến binh máu lửa.

Logo của câu lạc bộ Real Madrid là biểu tượng hình tròn kết hợp với ba chữ M, C, F, bên trên đội một chiếc vương miện. ba chữ cái ở trong hình tròn là viết tắt của cụm từ Câu lạc bộ Real Madrid. Là một đội bóng giàu truyền thống, với nhiều bàn thắng nhất tại giải đấu này. 

Logo của câu lạc bộ Real Madrid
Logo của câu lạc bộ Real Madrid

Logo này như một sự may mắn giúp đỡ câu lạc bộ này trong lịch sử của đội bóng này. Những màn trình diễn ấn tượng cùng với những cầu thủ tài năng hàng đầu trên thế giới và nhiều thành tựu xuất sắc. Nhờ vậy, đây là một CLB nổi tiếng trên thế giới.

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ Real Sociedad

Câu lạc bộ Real Sociedad cũng là một trong những đội bóng được nhiều người quan tâm tại giải đấu bóng đá chuyên nghiệp La Liga. Câu lạc bộ này đã từng nhận được danh hiệu Hoàng Gia, bởi vậy mà logo của đội bóng này cũng mang trong mình chiếc vương miện danh giá.

Có những đội bóng sẽ khắc lên logo của mình một hình ảnh quả bóng rất nhỏ, thì câu lạc bộ này lại coi trái bóng là biểu tượng quan trọng trong logo của mình. Hình ảnh trái bóng khẳng định rằng câu lạc bộ này cũng là Real của nước Tây Ban Nha. Cạnh đó, có thêm dải ruy băng màu xanh, trắng, đây là màu áo chủ đạo của CLB.

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ Atletico Madrid 

Tìm hiểu ý nghĩa của logo các đội bóng nổi tiếng tại La Liga mà bỏ lỡ câu lạc bộ Atletico Madrid thì thật là đáng tiếc. Logo của đội bóng này mang trong minh rất nhiều hình ảnh đẹp và vô cùng ý nghĩa tại đấu trường La Liga. Những trận đấu xuất sắc, những bàn thắng đẹp mắt đã giúp CLB này khẳng định được vị thế của mình.  

Từ đó mà logo của đội bóng này càng đắt giá hơn, thương hiệu và danh tính của câu lạc bộ này cũng dần được nhiều người biết đến và quan tâm nhiều hơn. Thu hút đông đảo người hâm mộ yêu quý đội bóng này. Đội bóng này như được thay một màu áo mới để bắt đầu những trang lịch sử xuất sắc tại giải đấu này.

Tìm hiểu ý nghĩa logo của câu lạc bộ Atletico Madrid
Tìm hiểu ý nghĩa logo của câu lạc bộ Atletico Madrid

Chắc có lẽ, ngày trước có nhiều người hâm mộ chỉ biết đến những câu lạc bộ như Real Madrid, Barcelona, … mà không quan tâm tới câu lạc bộ Atletico Madrid. Nhưng trong thời gian gần đây, đội bóng này đã cố gắng nỗ lực để trở thành một trong những câu lạc bộ nổi tiếng tại giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha. 

Kết luận

Bài viết này, Mitom TV đã cùng các bạn đi khám phá ý nghĩa của logo các đội bóng nổi tiếng tại La Liga. Hy vọng qua bài này, các bạn có thể hiểu sâu hơn về nền bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha và những đội bóng nổi tiếng tại đó.